Nhà phố Tân Bình 6 tầng lầu tuyệt đẹp và tinh tế

Leave a Comment
Công ty Thiết kế Xây dựng Bảo Sơn xin giới thiệu một công trình nhà phố đơn giản nhưng vô cùng tinh tế. Công trình nhà phố 6 tầng nằm trên khu đất có diện tích 4m x 12m tại một con phố yên tĩnh tại Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh. Với mục đích cho thuê các tầng lầu trên nên kiến trúc sư đã tối ưu triệt để không gian sử dụng bằng cách thiết kế đơn giản, mở rộng không gian. Bài toán ở đây là phải bố trí mặt bằng công năng như thế nào để đảm bảo phục vụ nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình một cách tốt nhất nhưng vẫn đủ khu vực cho thuê phục vục cho kinh tế gia đình.
Đơn vị thiết kế thi công: Công ty Thiết kế Xây dựng Bảo Sơn
Địa điểm xây dựng: Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh 
Chủ đầu tư: Tân Bình
Diện tích nền trệt: 4m x 17m
Hoàn thành: 2017

Mặt tền ngôi nhà tuy không cầu kì phô trương bởi các hình khối lạ mắt nhưng lại mang đến tự tinh tế, thanh lịch cuốn hút những người nhìn thấy. Những bông gió hình bông tuyết làm điểm nhấn bắt mắt tạo sự lưu thông không khí từ ngoài góp phần giúp mặt tiền không trở nên đơn điệu. Các màu sắc tương phản nhẹ nhàng kết hợp thiết kế ban công rộng và thoáng kết hợp với chất liệu kính sang trọng cho không gian mặt tiền nhà phố thêm phần mãn nhãn. 
Tầng trệt rộng rãi, thoáng đãng bố trí các khu vực để xe, WC, bếp ăn. Thông thường, dầm sàn tầng lửng đưa ra chiều dài 1,4m nhưng nhà này chiều dài à 1,6m vì gia chủ muốn mở rộng diện tích sử dụng vì thế phải bố trí thanh cột bên dưới nhằm giữ sự an toàn tốt ưu nhất; gia chủ sẽ sắp đặt tủ đồ nhằm che lắp và sử dụng triệt để không gian.Bếp ăn chưa hoàn thiện.

Đối với các công trình nhà phố, tầng lửng và không gian bên dưới khá chật chội, đòi hỏi phải xử lý tinh tế nhưng ở đây khu vực này lại trở thành không gian lý tưởng nhất. Chính sự đơn giản trong cách bài trí không gian và lựa chọn sắc trắng nhẹ nhàng làm chủ đạo giúp tầng lửng rộng rãi và thoáng mát. Khu vực này được bố trí 1 phòng khách, 1 wc và 1 phòng ngủ.WC tầng lửng
Các phòng ngủ được thiết kế đơn giản với sự tính toán về ánh sáng và sự thông thoáng hợp lý.

Các phòng ngủ được thiết kế nhằm mục đích cho thuê theo dạng kí túc xá cao cấp.
WC màu sắc sang trọng, sạch sẽ đáp ứng được nhu cầu cần thiết khi sử dụng.


Khoảng thông tầng các phòng phía sau.


Ngôi nhà là luôn thông thoáng và ngập tràn ánh sáng tự nhiên nhờ hệ thống lấy sáng từ giếng trời và các ô lấy sáng vách hông dọc theo cầu thang.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét