Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng vệ sinh

Leave a Comment
Phòng vệ sinh là nơi kín đáo riêng tư có quan hệ mật thiết với từng cá nhân trong sinh hoạt của gia đình. Nó không chỉ là nơi tắm rửa, vệ sinh mà còn là nơi hòa dịu áp lực cuộc sống, giải tỏa mọi sự mệt mỏi của thể xác và tinh thần sau một ngày làm việc vất vả.

>> Thầu xây dựng quận 9 uy tín

>> Xem giá xây nhà trọn gói: http://cbs.vn/don-gia/don-gia-nhan-thau-tron-goi.html

Vì thế cần thiết kế và bố trí phòng vệ sinh sao cho hợp lý để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài vận của cả gia đình. Dưới đây là những điều mà gia chủ cần tránh khi bố trí phòng vệ sinh để không phải mất vận khí và tài lộc.

Cửa phòng vệ sinh kỵ làm bằng cửa kính: Phòng vệ sinh là nơi sinh hoạt kín đáo riêng tư nên việc dùng cửa kính sẽ phá hủy sự kín đáo của phòng vệ sinh gây mất tự nhiên và bất lợi cho sinh hoạt trong gia đình.


Sử dụng nhiều vật liệu kim loại: Phòng vệ sinh nên hạn chế sử dụng vật dụng kim loại và tuyệt đối không được sử dụng những vật dụng kim loại lạnh, cứng, vì nó khiến cho người sử dụng cảm giác không thoải mái và thiếu an toàn khi sử dụng, dễ gây thương tích. Nếu bạn đã lỡ sử dụng những vật dụng này rồi thì bạn có thể sử dụng khăn mềm để treo bên trong nhà tắm, điều đó sẽ giúp cho toàn bộ nhà tắm trở nên ấm áp, thoải mái, khiến con người có cảm giác an toàn.

Để nước chảy khắp nơi: Phần lớn phòng vệ sinh đều có nước vì khi tắm nước sẽ bắn tung tóe khắp nơi, tràn lênh láng ra sàn. Phải chú ý, nước chảy xung quanh chính là nguồn gốc của sự ẩm ướt trong phòng vệ sinh. Vì vậy cần lắp đặt hệ thống thoát nước tốt để tập trung tất cả nước chảy trên nền nhà và xả đi.

Nền của phòng vệ sinh kỵ cao hơn nền phòng ngủ: Nền phòng vệ sinh không được cao hơn nền phòng ngủ, đặc biệt là vị trí của bồn tắm không được có cảm giác “cao lên”. Phong thuỷ học cho rằng, nước chảy xuống dưới, kiểu bố cục trôi xuôi, phòng ngủ bị nước “tưới tắm” sẽ khiến cho con người ở trong phòng ngủ đó mắc bệnh về hệ thống nội tiết.


Bên cạnh đố hệ thống nước phòng tắm phải luôn luôn thông suốt, nếu gặp sự cố thì bạn phải sửa chữa ngay. Tránh tình trạng bồn cầu hay lavabo bị rò rỉ, thất thoát… Điều đó có thể khiến tiền bạc của bạn mất dần bởi nước sinh hoạt cũng chính là nguồn khí trong nhà đấy!

Tư vấn báo giá xây nhà miễn phí qua Hotline: 0903 620 168 hoặc truy cập website: http://cbs.vn/ để biết thêm chi tiết.
0 nhận xét:

Đăng nhận xét