Để tránh phát sinh khi xây nhà dưới 100m2 bạn phải biết những chi phí này

1 comment

Trước khi xây nhà phố dưới 100m2 bạn nên trang bị cho mình lượng kiến thức cơ bản để tránh phát sinh chi phí và kiểm soát được tình hình tài chính đầu tư cho thiết kế và xây dựng nhà. Và bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản đầy đủ nhất về việc thiết kế, thi công và các khoản chi phí khác khi xây nhà phố dưới 100m2, giúp bạn chuẩn bị đầy đủ kinh phí để xây dựng cho ngôi nha tương lai.

1. Phí thiết kế nhà phố

Hồ sơ thiết kế chi tiết được bàn giao dưới dạng bản vẽ khổ giấy A3 và file pdf, bạn sẽ thanh toán số tiền còn lại của thiết kế phí trong hợp đồng ở giai đoạn này. Thông thường, với loại hình nhà phố diện tích dưới 100m2, chi phí thiết kế kiến trúc là từ 120.000 VND/m2 – 200.000 VND/m2, chi phí thiết kế nội thất là từ 150.000 VND/m2 – 250.000 VND/m2 (đây chỉ là mức phí cơ bản, tùy vào thương hiệu và uy tín của đơn vị thiết kế mà mức phí thiết kế có thể tăng hoặc giảm khác nhau). Tốt nhất bạn nên chọn những gói thiết kế trọn gói, vì những gói này sẽ có mức giá thấp hơn nếu bạn mua lẻ từng gói thiết kế giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí.


Ngoài ra còn có cách tính thiết kế phí theo giá trị đầu tư của công trình: Giá thiết kế = 2% – 4% tổng giá trị đầu tư toàn công trình.
2. Chọn nhà thầu và phí thi công

Sau khi có được bộ hồ sơ thiết kế chi tiết là lúc bạn nên lựa chọn nhà thầu thi công. Và bạn nên cân nhất thật kỹ các nhà thầu để chọn được các nhà thầu tốt, uy tín, có cam kết vể việc sử dụng vật liệu có tiêu chuẩn, đúng chất lượng, đủ số lượng như hợp đồng đã ký kết, đảm bảo đúng tiến độ thi công và có chính sách bảo hành rõ ràng.

Và tùy theo đặc thù của từng loại công trình và tình hình tiến độ, sẽ có từng mức phí thi công thích hợp. Bạn có thể tham khảo từ sự tư vấn và báo giá của đơn vị thiết kế thi công để từ đó lựa chọn đơn vị thi công phù hợp với tài chính bản thân.

Thông thường, đơn giá xây dựng nhà thường ở mức 3.000.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ/ m2 với nhà phố có chiều rộng nhỏ hơn 4m, quy mô dưới 3 tầng.

3. Phí giám sát thi công hoặc giám sát tác quyền

Để việc xây nhà được diễn ra thuận lợi và việc thi công đúng với thiết kế ban, đồng thời phát hiện và xử lý các chi tiết công trình mà bạn và nhà thầu thi công không nắm rõ, chính là nội dung công việc của giám sát thi công. Ngoài ra, chi phí dành cho giám sát thi công có thể bao gồm việc giúp bạn lựa chọn vật liệu hoàn thiện và thiết bị nội thất cho ngôi nhà của mình.

Số lần tham gia của bên tư vấn giám sát phụ thuộc vào quy mô công trình và tùy thuộc vào gói tư vấn mà bạn đã ký với bên tư vấn. Mức giá cho phí giám sát thi công được tính theo tháng của đơn vị giám sát tham gia vào quá trình thi công, thường đối với nhà phố dưới 100m2 mức giá này là 4.000.000 VND / tháng với gói cơ bản.1 nhận xét:

 1. nhà phố thiết kế đa dạng và phù hợp nhu cầu
  MYPAGE là công ty thiết kế web chuyên nghiệp uy tín có trụ sở chính tại TP HCM. Khi bạn tìm đến với công ty thiết kế web Mypage bạn có thể tin tưởng một điều là website của bạn sẽ là website chuyên nghiệp, sang trọng, phù hợp với tất cả các thiết bị di động cũng như công cụ tìm kiếm nhưng nó cũng mang phong cách riêng của doanh nghiệp. Hiện nay, Mypage đang được khách hàng tin dùng với hơn 5000 doanh nghiệp tìm đến Mypage để thiết kế website cũng như giao dịch các dịch vụ liên quan đến website.
  Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế website trên mọi lĩnh vực từ:
  + Thiết kế web theo mẫu
  + Thiết kế web theo yêu cầu
  + Thiết kế web chuyên nghiệp
  + Thiết kế web chuẩn seo
  + Thiết kế web theo chuẩn mobile
  + Thiết kế web trọn gói
  + Nâng cấp website
  + Chăm sóc website chuyên nghiệp
  + Dịch vụ hosting, domain…
  Mypage rất hân hạnh phục vụ quý khách!
  ………………………….My Nguyễn………………………….
  Thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO trọn gói Mypage

  Trả lờiXóa